Hội đồng Anh gọi thầu dự án bãi đỗ xe kết hợp năng lượng mặt trời và lưu trữ

Hai chính quyền địa phương phía nam nước Anh, đang triển khai một gói thầu phát điện mặt trời với công suất lên đến 250 kW và lưu trữ năng lượng ít nhất 300 kWh, theo một thoả thuận mà họ không phải tốn bất kỳ chi phí nào.

Sáu địa điểm ở Worthing được triển khai lắp đặt các bãi đỗ xe tích hợp năng lượng mặt trời

Hai hội đồng cấp huyện ở Bờ Nam nước Anh đã mở thầu lắp đặt 06 bãi đỗ xe chạy bằng năng lượng mặt trời cùng với các điểm sạc xe điện (EV) và một hệ thống lưu trữ năng lượng có thể cung cấp các dịch vụ phụ trợ lưới điện .

Trong một gói thầu được các hội đồng địa phương trên khắp Vương quốc Anh quan tâm, các cơ quan chức năng riêng biệt của Hội đồng Quận Worthing và Hội đồng Quận Adur, đã kêu gọi sự quan tâm đối với một hợp đồng có thời hạn trả trước tới 25 năm, thời hạn cho vòng đấu thầu là trước ngày 2 tháng 9.

Nhà thầu trúng thầu sẽ lắp đặt các tấm pin mặt trời tại 06 bãi đỗ xe công cộng – bao gồm ít nhất 3 khu nhà cao tầng –  cộng với 13 bộ sạc EV trên khắp các địa điểm và hệ thống lưu trữ pin tại một trong các địa điểm trên.

Theo các điều khoản của gói thầu, các bãi đỗ xe năng lượng mặt trời sẽ có tổng công suất phát điện từ 18-250 kW; hệ thống lưu trữ năng lượng sẽ có công suất tối thiểu là 300 kWh, cung cấp các dịch vụ lưới điện đáp ứng tần số, và các điểm sạc EV – bao gồm 6 bộ sạc nhanh 50 kW và 7 thiết bị sạc nhanh 22 kW.

Nhà thầu sẽ thanh toán, sở hữu và bảo trì thiết bị trong thời hạn hợp đồng 25 năm với các hệ thống sau đó chuyển giao lại cho hội đồng địa phương. Đơn vị trúng thầu sẽ có thể lập hóa đơn cho các tài xế sạc xe của họ tại các địa điểm có bất kỳ năng lượng dư thừa nào do chính quyền địa phương mua theo hợp đồng mua bán điện “với giá thấp hơn giá thị trường tiêu chuẩn”.

Thiết bị sẽ phải hoạt động dưới sự quản lý của một phần mềm quản lý điện, được vận hành bởi một tổ chức thương mại do nhà thầu lựa chọn.

Minh Cao