Hanwha Q Cells giành thắng lợi nhiều nhất trong việc đấu thầu năng lượng mặt trời tại Bồ Đào Nha

Nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời Hàn Quốc đã giành được khoảng 300 MW trong số 700 MW được đưa ra trong vòng đấu thầu. Những công ty trúng thầu khác là công ty điện lực Tây Ban Nha – Iberdrola, Enel của Ý và nhà phát triển Tag Energy thuộc sở hữu của Pháp

Hanwha xác nhận họ có nhiều năng lực hơn các đối thủ khác

Nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời Hanwha Q Cells của Hàn Quốc trúng thầu nhiều nhất trong cuộc đầu thầu quốc gia về năng lượng mặt trời của Bồ Đào Nha. Sự kiện vừa kết thúc vào ngày hôm qua.

Công ty xác nhận với các bài viết của pv magazine rằng họ đã thành công trong việc giành được 06 trong số 12 dự án công suất phát điện được phân bổ, mà không tiết lộ giá điện mặt trời cuối cùng hoặc công suất được giao. “Công ty sẽ sớm cung cấp thêm thông tin chi tiết” một người phát ngôn cho biết.

Tờ báo tài chính Bồ Đào Nha – Jornal de Negocios đã báo cáo rằng Hanwha đã giành được khoảng 300 MW trong số 700 MW hiện có, với tất cả các hồ sơ dự thầu của họ đều có lưu trữ năng lượng.

Những người chiến thắng khác là công ty điện Iberdrola của Tây Ban Nha, Enel của Ý và nhà phát triển năng lượng tái tạo Tag Energy, thuộc Tập đoàn Impala của Pháp.

Kết quả đấu thầu vẫn đang được công bố. Hôm thứ hai, Expresso báo cáo buổi hội thảo đã thu thập được giá thầu điện mặt trời thấp kỷ lục thế giới ở mức 0,0112€/kWh (0,0132 USD).

Gubi Nguyen