Nhiều hộ gia đình ở Ý có thể lắp đặt hệ thống pin mặt trời miễn phí

Chính phủ của Ý đã gia tăng việc cắt giảm thuế để hỗ trợ cho việc xây dựng các dự án năng lượng tái tạo tiềm năng bao gồm các hệ thống pin mặt trời gồm hệ thống lưu trữ lên đến 110%. Biện pháp mới này là một phần của nghị định Relaunch Decree, là một chương trình hướng dẫn nhầm mục đích khôi phục nền kinh tế cúa Ý trong việc chống lại cuộc khủng hoảng của Covid 19.

Điện mặt trời áp mái vẫn chiếm xu thế thị trường ở Ý.

Chính phủ Ý đã phân phối 55 tỷ Euro (60 tỷ USD) để đẩy mạnh nghị định Relaunch Decree trong các biện pháp khuyến khích để giúp phục hồi nền kinh tế của quốc gia cũng như dần thoát khỏi sự đóng cửa của dịch Covid 19.

Các biện pháp bao gồm sự gia tăng hay gọi là ‘’phần thưởng sinh thái – Eco Bonus’’ cho việc xây dựng các dự án năng lượng tái tạo từ 65% đến 110% và bước nhảy lớn hỗ trợ cho việc lắp đặt pin mặt trời và các hệ thống lưu trữ liên kết với các dự án năng lượng tái tạo, từ 50% đến 110% chi phí.

Nghị định đã được công bố trên tạp chí chính thức của chính phủ Đức, và nó đã được thực hiện. Nghị viện Ý có 60 ngày, sau ngày công bố đầu tiên của các biện pháp giới thiệu sửa đổi luật.

Theo các điều khoản mới này, phần thưởng sinh thái – là khoản giảm thuế thu nhập (IREF) – sẽ được áp dụng đến tất cả các chi phí phát sinh giữa ngày 01-07-2020 đến 31-12-2020.

Ba loại dự án

Các chính quyền sẽ áp dụng giảm thuế 110% cho 3 loại dự án năng lượng tái tạo, bao gồm cách nhiệt tòa nhà, thay thế các hệ thống làm mát và sưởi ấm trong nhiều đơn vị các căn hộ chung cư, và thay thế các hệ thống làm mát và sưởi ấm tại các hộ gia đình. Tất cả các dự án pin mặt trời liên quan đến việc tái tạo chung cư sẽ không được bao gồm trong những danh mục này, sẽ không được nhận lợi ít từ phần thưởng sinh thái, nhưng vẫn được giảm thuế 50%.

Các hộ dân sẽ có 3 cách để đảm bảo phần thưởng sinh thái: thông qua khấu trừ thuế trong giai đoạn 5 năm, qua việc chuyển khoản trợ cấp đươc khấu trừ thuế cho người lắp đặt và nhà cung cấp sản phẩm và thông qua hóa đơn giảm giá. Với sự lựa chọn đầu tiên, các hộ dân sẽ chấp nhận các chi phí đầu tư ban đầu, trong khi 2 lựa chọn còn lại, không yêu cầu chi phí ban đầu.

Chính phủ Ý đã thiết lập giá tối đa 2400 Euro cho mỗi kW lắp đặt cho các hệ thống pin mặt trời và 1000 Euro cho mỗi kW cho các hệ thống lưu trữ. Điều đó có nghĩa là các hộ dân sẵn sàng xây dựng các dự án với kết cấu chất lượng cao có thể xem xét các chi phí bổ sung – đặt biệt cho việc lưu trữ.

Tất cả hệ thống hoặc máy phát điện lưu trữ cộng năng lượng mặt trời đã cài đặt được giảm 110% sẽ được phép đưa năng lượng dư thừa vào lưới điện, nhưng không theo chế độ đo đếm của Ý, được biết với tên ‘’Scambio sul posto’’ Điều này có nghĩa là các khoản sản lượng dư sẽ được trao cho cơ quan năng lượng Gestore dei Servizi Energetici (GSE) của Ý miễn phí. Điều đó cũng có nghĩa là các hệ thống kích thước có tỷ lệ tự tiêu thụ cao hoặc cài đặt hệ thống lưu trữ có thể là lựa chọn có lợi hơn.

Các dự án phức tạp

Đối lĩnh vực này, thì nghị định Relaunch Decree chắc chắn là một cơ hội lớn cho sự phát triển rộng của pin năng lượng mặt trời trên các mái nhày của các ngôi nhà tại Ý’’ Ông Paolo Rocco Viscontini, chủ tịch của hội năng lượng mặt trời của Ý cho rằng.

Viscontini đã nhấn mạnh rằng sự giảm thuế là sự liên kết trong việc duy trì xây dựng các dự án, và nói rằng các chủ hộ gia đình nên chuyển sang hợp tác với các chuyên gia kỹ thuật nhiệt làm trong công ty có chất lượng. ‘’Nó đảm bảo cơ hội về chất lượng của ngành với các chiến lược tích hợp dự trên chất lượng và sự chuyên nghiệp, như một đoàn thể, chúng ta sẽ làm việc để truyền đạt sự cần thiết của cách tiếp cận này’’ Ông giải thích thêm.

Viscontini cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các điều khoản về sau vào cuối năm 2021, trong khi việc giảm mức thuế cho phép các công ty đầu tư vào các nguồn lực chuyên nghiệp mới. ‘’Đều đó có thể xảy ra nếu… ít nhất được bảo hành 5 năm’’. Ông tuyên bố rằng. ‘’Chỉ bằng cách này, chúng tôi tin rằng các kỹ năng và trên hết là các công việc ổn định có thể được tạo ra’’.

Alberto Pinori, chủ tịch của cơ quan năng lượng tái tạo Alberto Pinori của Tổng liên đoàn công nghiệp Ý đã nói ‘’Chính phủ đã thực hiện một việc tuyệt vời, ‘’

‘’Việc chuyển khoản giảm thuế tài chính 110% chắc chắn là một bước chuyển đúng đắn’’, Ông giải thích thêm. ‘’Trên hết vì nó liên quan đến ngân hàng và các cơ quan tài chính. Tuy nhiên, các công ty này sẽ phải thực hiện càng sớm càng tốt để hỗ trợ toàn bộ chuỗi cung cấp’’. Tuy nhiên, theo Pinori, vẫn còn nhiều việc có thể hoàn thành để cải thiện các thủ tục quan liêu để thực hiện các dự án.

Phần thưởng sinh thái 50% liên quan đến xây dựng các dự án lâu dài – Cùng với Scambio sul posto là động lực chính cho sự phát triển năng lượng mặt trời ở Ý trong vài năm qua.

Gubi Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *