Những tấm pin năng lượng mặt trời màu vàng được lắp đặt vào ban công tại Châu Âu

Nhà sản xuất a2-solar của Đức đã cung cấp 240 tấm pin mặt trời để nâng cấp một tòa nhà cũ ở Bern, Thụy Sĩ. Các tấm pin năng lượng mặt trời đã được lắp đặt vào 96 ban công, thể hiện các tùy chọn trong suốt khác nhau và các biến thể màu sắc.

Những tấm năng lượng mặt trời màu vàng được tích hợp vào ban công của khu dân cư.

Trong vài tháng qua, Swiss Renova đã nâng cấp cấu trúc nhiều hộ gia đình được xây dựng từ những năm 1963, phù hợp với tiêu chuẩn nhà ở tại chỗ. Công ty xây dựng Thụy Điển đã đặt biệt chú ý đến tính bền vững và hiệu quả năng lượng, với Balco Balkonkonstruktionen đã lắp đặt thêm 240 tấm pin mặt trời đặc biệt vào 96 ban công của tòa nhà.

Các tấm pin năng lượng mặt trời cung cấp các mức độ màu phản chiếu, truyền qua khác nhau và màu sắc đa dạng bởi nhà sản xuất tấm pin mặt trời của Đức. Công ty đã cho biết họ đã điều chỉnh kích thước và màu sắc theo sở thích của khách hàng.

Các tấm pin đáp ứng tất cả các hướng dẫn lắp đặt của Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng Thụy Sĩ (Switzerland’s Energy Saving Ordinance), cũng như các yêu cầu về thẩm mỹ và kiến trúc của tòa nhà. Các tấm pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể được lắp đặt bên dưới ban công. Khoảng cách giữa các tế bào quang điện và các cạnh của các tấm pin được giữ ở mức tối thiểu, các chuyên gia của a2-solar cho biết.

Mặt trước của các tấm pin được làm bằng cấu trúc kính và lưới chấm, kết hợp với màng mỏng màu xám, để tạo ra các tấm pin mặt trời có màu vàng, công ty cho biết thêm.

Các tấm pin mặt trời đã cho ra công suất đầu ra tổng cộng 46 kW, chúng dự kiến sẽ tạo ra đến 30.000 kWh điện mặt trời mỗi năm, với toàn bộ điện sẽ được tòa nhà sử dụng cho mục đích tiêu thụ.

A2-solar cho biết họ đã thiết kế đặc biệt các tấm pin với Swiss Renova theo yêu cầu của khách hàng. Balco Balkonkonstruktionen sau đó lắp đặt tích hợp chúng vào ban công. Các thành phần của ban công được đúc sẵn có thể được lắp ráp thành một hệ thống hoàn chỉnh trong quá trình nâng cấp. Làm toàn bộ hệ thống phù hợp với việc nâng cấp tòa nhà.

Gubi Nguyen