REC Group cân nhắc đặt nhà máy sản xuất pin mặt trời tại Pháp

Nhà sản xuất tấm pin mặt trời tại Na Uy đang xem xét một nhà máy năng lượng mặt trời dị thể (heterojunction) công suất 2GW tại thành phố Sarreguemines, ở phía Đông Bắc.

Pháp và Đức trong cuộc đua nhà máy năng lượng mặt trời GW mới

Nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời Norwegian của Tập đoàn REC đã thông báo cho tạp chí PV Magazine biết rằng REC đang xem xét thành lập một nhà máy năng lượng mặt trời dị thể (heterojunction) 2GW tại Pháp.

“Sau sự khởi đầu thành công của dòng sản phẩm pin mặt trời REC Alpha tại Intersolar ở Châu Âu vào tháng 05-2019, tháng 08-2019, Tập đoàn REC đã thông báo rằng, công ty năng lượng mặt trời quốc gia đi đầu cho việc tăng công suất sản lượng đến 600 MW, dùng công nghệ dị thể (heterojuction) cho dòng Alpha, và hợp tác với một đối tác chiến lược’’, người phát ngôn của Tập đoàn REC cho biết với tạp chí PV Pháp.

Nhà sản xuất tại Na Uy cho biết đã đang xem xét các đối tác, và các dự án trên toàn cầu, bao gồm Châu Âu, vì ‘’Châu Âu là một thị trường quan trọng lâu năm đối với REC’’

Nhà sản xuất nói rằng nhà máy 2GW tại Sarreguemines, ở vùng Grand Est của miền Đông Bắc nước Pháp, đã nằm trong những lựa chọn trong danh sách các dự thảo.

Tiết lộ được đưa ra sau khi Meyer Berger, đối tác chiến lược của Tập đoàn REC cho biết những kế hoạch tương tự, mặc dù tại Đức, nhà cung cấp thiết bị năng lượng mặt trời tại Thụy Sỹ đánh giá một GW tại phía Bắc Rhine-Westphalia có thể cung cấp một dự án năng lượng mặt trời nổi lớn trên mỏ than Hambach ngoài trời. Những ý tưởng đó đã được Meyer Burger MD Gunter Erfurt cho biết trên một bài phòng vấn trên đài phát thanh của Đức.

Xavier Daval, chủ tịch ủy ban năng lượng mặt trời the Syndicat des Energies Renouvelables của cơ quan công nghiệp tại Pháp, với các kế hoạch đang được xây dựng cho quy mô lớn GW cho cả hai ngân hàng tại Rhine – hôm qua đã đưa quan điểm của mình đến tạp chí PV nhấn mạnh yêu cầu cho việc nắm giữ nhà máy GW mô đun đầu tiên tại Châu Âu và cho nền công nghiệp để tránh đưa hai nhà máy như vậy vào cạnh tranh ngay lập tức.

Gubi Nguyen