Tổng công suất lắp đặt điện mặt trời áp mái tại Châu Á Thái Bình Dương đạt 60MW trong năm 2020

Tại Châu Á Thái Bình Dương, tổng công suất hệ điện mặt trời tạo ra đã hoàn thành gần 8MW trong hệ thống năng lượng mặt trời được lắp trên mái nhà cho đến năm 2020, và dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng các dự án trọng điểm vào cuối năm 2020, và sự phát triển danh mục đầu tư ngành năng lượng mặt trời của vùng sẽ đạt khoảng 60 MW.

Các dự án đã hoàn thành trong năm 2020 đến nay bao gồm các dự án mái năng lượng mặt trời Bolloré Logistics’ Green Hub ở Singapore – tòa nhà đầu tiên của công ty của Pháp được trang bị các tấm pin mặt trời, và Renault Nissan – nhà để xe năng lượng mặt trời lớn nhất tại Ấn Độ. Các hệ thống cũng đã hoàn thành là Jentec Storage Inc và Gaisano Capital, cả hai đều ở Philippines, cũng như là dự án Danone ở Indonesia. Nhiều dự án trong số các dự án này được kết nối mở rộng thỏa thuận để gắn kết các mối quan hệ doanh nghiệp.

Một số dự án năng lượng mặt trời 52MW được ước tính khác tại Châu Á Thái Bình Dương dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020

Hiện tại, Total Solar DG đang thi công trên 24 nhà máy mái nhà năng lượng mặt trời thuộc sở hữu bởi Tập đoàn Công nghiệp lớn Betagro, Thái Lan. Đó là một danh mục đầu tư mái năng lượng mặt trời lớn nhất trong khu vực, với tổng công suất của toàn bộ hệ thống là 25 MW và hơn 60, 000 tấm pin mặt trời được lắp đặt. Hằng năm tập đoàn Betagro sẽ giảm 26,000 tấn khí thải CO2 vào không khí và sẽ tiết kiệm chi phí trị giá vài triệu dollars (Mỹ).

Cuối năm 2020, Total Solar DG cũng sẽ hoàn thành các bước ban đầu của dự án năng lượng mặt trời cho sân bay Pranoto APT tại Samarinda, Indonesia. Sau quyết định của chính phủ về việc di dời thủ đô từ Jakarta đến Kutai vào năm 2024, sân bay APT Pranoto dự kiến sẽ trở thành một trong những sân bay chính ở Indonesia, và sẽ là sân bay đầu tiên của quốc gia sử dụng năng lượng mặt trời.

Các hệ độc lập, hybrid, một dự án điện ngoài đảo kết nối năng lượng mặt trời và bộ lưu trữ năng lượng cũng đang được triển khai. Thông qua đó, Total Solar DG sẽ cung cấp điện đến hòn đảo xa xôi Koh Rong Sanloem ở Campuchia.

Các dự án trọng điểm này nằm trong số các dự án đang triển khai tại Philippines, Campuchia, Thái Lan và Indonesia. Total Solar DG đã phát triển 600MW pipeline tại Châu Á Thái Bình Dương, và sẽ nhắm đến 1GW công suất trong những năm tiếp theo.

‘’Chúng tôi tự hào được các khách hàng tin tưởng trong việc hỗ trợ các sáng kiến bền vững hàng đầu trong ngành của họ. Giải pháp của Total Solar là cung cấp đến khách hàng năng lượng sạch, rẻ và cho phép họ cắt giảm chi phí đáng kể, cũng như là khả năng tự duy trì nguồn năng lượng và giảm lượng khí thải CO2. Chúng tôi chấp nhận ảnh hưởng, ngay cả khi trong thời điểm bất lợi và sự tăng trưởng của danh mục đầu tư , tiếp tục chứng minh sự thành công và đó là những giá trị duy nhất mà công ty chúng tôi có thể cung cấp’’ phát biểu bởi Gavin Adda, giám đốc của Total Solar DG , khu vực Đông Nam Á.

Gubi Nguyen